Ghế ô tô cho bé phù hợp với những dòng xe hơi nào?

Ghế ô tô cho bé phù hợp với những dòng xe hơi nào? 7
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều mẫu ghế ô tô cho bé để các bậc cha mẹ lựa chọn, ghế ô tô cũng được chia thành nhiều loại phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Mỗi thương hiệu, nhãn hàng mẹ và bé lại sản xuất các sản phẩm khác nhau và có nhiều cách lắp và sử dụng khác nhau, do đó việc lựa chọn 1 sản phẩm ghế ô tô trẻ em phù hợp với chiếc xe hơi của mình đang là điều nhiều phụ huynh còn băn khoăn. Hãy cùng BabyCar tìm hiểu các mẫu ghế ô tô cho bé phù hợp những loại xe nào nhé!

1. Ghế ô tô cho bé thông thường sử dụng dây an toàn để cố định vào xe hơi

Ghế ô tô cho bé thông thường bao gồm tất cả các mẫu dạng nôi xách tay, dạng chuyên dụng cho bé lớn hay có chế độ ngả lưng tùy chỉnh đều sử dụng dây an toàn của xe hơi để cố định. Những mẫu ghế phổ thông này cách lắp đặt có thể khác nhau tùy từng thiết kế nhưng sẽ phù hợp với tất cả các dòng xe trên thị trường: Kia, Toyota, Mazda, Mec, BMW…
Ghế ô tô cho bé Joie Steadi Moonlight
Đặc điểm của những mẫu ghế trẻ em trên ô tô này là có nhiều cách lắp bằng dây an toàn phù hợp từng kiểu trước – sau, thuận – nghịch chiều xe vì vậy có nhiều gia đình gặp khó khăn khi lắp thử những lần đầu. Lưu ý cách lắp ghế xe này là phải đi dây an toàn thẳng (không xoắn), lắp căng dây và có thể sử dụng thêm kẹp dây an toàn để cố định ghế tốt hơn.
Những mẫu ghế ô tô sử dụng dây an toàn của xe để cố định được sử dụng rộng dãi trên thị trường, nó phù hợp cả với những dòng xe dịch vụ chở khách, xe Dcar… vì khả năng tiện dụng, lắp được trên hầu hết tất cả các loại xe.
Ghế ô tô cho bé Zaracos Aroma 7196

2. Ghế ô tô cho bé sử dụng cho xe hơi có isofix

Isofix là hệ thống móc, kẹp khóa giúp cố định ghế ô tô cho trẻ em 1 cách dễ dàng, vững chắc hơn. Ô tô có isofix sẽ có những phần kẹp ở thân ghế và phía sau lưng ghế phụ sau 2 bên.
Ghế ô tô cho bé phù hợp với những dòng xe hơi nào? 8
Thông thường những dòng xe hơi hạng sang như Mec, Audi, BMW… những mẫu xe nhập khẩu hoặc những xe phồ thông nhưng đời mới sản xuất từ khoảng 2016 trở lên sẽ dùng được ghế ô tô có Isofix. Những dòng ghế có Isofix này thường sẽ có giá cao và khá kén xe hơi sử dụng.
Ghế ô tô cho bé phù hợp với những dòng xe hơi nào? 9
Tùy vậy, tại BabyCar.com.vn chúng tôi đã cung cấp thêm dây Isofix giúp cố định thân ghế và đầu ghế ô tô trẻ em thông thường. Bộ sản phẩm dây Isofix chỉ có giá 250.000đ có thể biến những chiếc ghế ô tô cho trẻ thông thường thành ghế ô tô cho bé Isofix. Như vậy, bạn đã có thể mua 1 chiếc ghế ô tô cho bé bình thường phù hợp với tất cả các dòng xe mà vẫn có thể sử dụng cho những dòng xe cao cấp có isofix một cách đơn giản và thuận tiện.
Ghế ô tô cho bé phù hợp với những dòng xe hơi nào? 10
Đánh giá nội dung này
icon icon icon icon