Tìm hiểu ghế ngồi ô tô Isofix cho bé

Ghế ô tô trẻ em là sản phẩm khá quen thuộc với các bậc làm cha mẹ, việc sử dụng ghế an toàn xe hơi cho bé đã khá phổ biến trong 3 năm trở lại đây. Theo giá thị trường và phần lớn xe hơi ở Việt Nam đều là những mẫu thông dụng nên đa phàn chúng ta đều sử dụng các mẫu ghế ô tô cố định bằng dây an toàn (Seat Belt). Từ đầu năm 2020, với các mẫu xe mới và các dòng xe cao cấp nên việc sử dụng ghế ô tô Isofix đang được rất nhiều gia đình quan tâm. Hãy cùng BabyCar tìm hiểu ghế ô tô Isofix xem những tính năng và hiệu quả an toàn mà những mẫu này mang lại nhé!

1. Ghế ô tô cho bé Isofix là gì?

Isofix hiểu đơn giản là một tiêu chuẩn về điểm kết nối ghế trẻ em trên xe ô tô và xe chở khách. Một số tên gọi khác của ISOFIX bao gồm LATCH tại Hoa Kỳ, Canfix tại Canada và UCSSS (Universal Child Safety Seat System).
Tìm hiểu ghế ngồi ô tô Isofix cho bé 15
Isofix có 2 điểm cố định ở phía dưới cố định thân, phần trên của ghế cũng sẽ được cố định bằng một sợi dây móc vào điểm cố định ở sau ghế, hoặc trần xe. Thông thường với các dòng bán tải hoặc xe 7 chỗ phần dây móc sẽ ở đằng sau ghế phụ 2 bên. Đối với xe 4 chỗ phần neo đầu thường ở phí sau tựa của xe.
Tìm hiểu ghế ngồi ô tô Isofix cho bé 16
Với 3 điểm nối cố định, ghế sẽ được giữ một cách chắc chắn nhất khi xảy ra tai nạn, trong khi phần đệm mút có nhiệm vụ hấp thụ lực một cách tối đa. Trẻ cũng sẽ được giữ chắc chắn với phần dây đai an toàn 5 điểm được thiết kế riêng.
Tìm hiểu ghế ngồi ô tô Isofix cho bé 17
Việc sử dụng ghế ô tô Isofix rất dễ dàng khi lắp đặt và tháo rời, chỉ cần 1 vài thao tác đơn giản bạn đã cố định chắc chắn ghế trên xe nên được rất nhiều gia đình lựa chọn, tin dùng.

2. Các mẫu ghế ô tô Isofix cho bé tại BabyCar.com.vn

Hiện nay, Zaracos Navio 5196 là sản phẩm ghế ô tô trẻ em Isofix bán chạy nhất tại cửa hàng. 5196 là mẫu sản phẩm giá cả phải chăng, bảo hành 2 năm và tuổi sử dụng lâu (0-12 tuổi)
Tìm hiểu ghế ngồi ô tô Isofix cho bé 18
Ngoài ra, mẹ có thể chọn cho bé các mẫu ghế ô tô Isofix cao cấp của Joie với chân đế riêng biệt
Tìm hiểu ghế ngồi ô tô Isofix cho bé 19
Tìm hiểu ghế ngồi ô tô Isofix cho bé 20
Tìm hiểu ghế ngồi ô tô Isofix cho bé 21
Đánh giá nội dung này
icon icon icon icon