Chevrolet Việt Nam kêu gọi thắt dây an toàn bảo vệ trẻ em khi đi ô tô

Chevrolet Việt Nam kêu gọi thắt dây an toàn bảo vệ trẻ em khi đi ô tô 3
Hãng ô tô Chevrolet Việt Nam kêu gọi ngăn chặn thương vong không đáng có ở trẻ nhỏ bằng việc nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của ghế an toàn trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ khi ngồi trên ô tô
Chevrolet Việt Nam kêu gọi thắt dây an toàn bảo vệ trẻ em khi đi ô tô 4
Sau lễ phát động tại Hà Nội, chiến dịch “Bảo vệ điều quý giá của bạn”, kêu gọi cho trẻ ngồi ghế sau và thắt dây an toàn khi đi ô tô vừa được GM Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á thực hiện tại Đà Nẵng và TP.HCM trong tháng 4/2018.
Chiến dịch hướng đến mục tiêu ngăn chặn thương vong không đáng có ở trẻ nhỏ bằng việc nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của ghế an toàn trẻ em, nhấn mạnh trách nhiệm của cha mẹ trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ khi ngồi trên ô tô.
Ước tính có khoảng 76.000 người tại Việt Nam có được những kiến thức bổ ích từ chiến dịch này.
“Chúng tôi muốn kêu gọi tất cả các bậc cha mẹ Việt Nam sử dụng ghế an toàn trẻ em và thắt dây an toàn cho trẻ. GM Việt Nam triển khai chiến dịch này nhằm đồng hành cùng chính phủ trong nỗ lực đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi đi ô tô, hưởng ứng Năm an toàn giao thông quốc gia 2018 chủ đề: An toàn giao thông cho trẻ em”, Chủ tịch GM Đông Nam Á Ian Nicholls nói.
Theo Quỹ AIP, tai nạn giao thông ở Việt Nam gây ra khoảng 22.419 ca tử vong và làm hơn 453.617 người bị thương mỗi năm, thiệt hại ước tính khoảng 3 tỷ đô la Mỹ.
Trẻ em là đối tượng đặc biệt dễ bị tổn thương. Cứ mỗi bốn phút, trên thế giới có một trẻ tử vong vì tai nạn giao thông. Tại Việt Nam, mỗi năm, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của gần 2.000 trẻ em. Đây là một trong hai nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ Việt Nam từ 5 đến 14 tuổi.
Đối với trẻ nhỏ, thắt dây an toàn là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa tử vong và thương tích nghiêm trọng trong trường hợp xảy ra tai nạn.
Người ngồi trên xe không thắt dây an toàn có nguy cơ bị bật khỏi xe cao gấp 30 lần trong khi va chạm. Hơn 75% trường hợp bị bật khỏi xe trong một vụ va chạm nghiêm trọng đều tử vong do thương tích.
Đánh giá nội dung này
icon icon icon icon