Dự thảo luật đường bộ “bắt buộc phải sử dụng ghế ô tô cho bé khi tham gia giao thông”

Dự thảo luật đường bộ “bắt buộc phải sử dụng ghế ô tô cho bé khi tham gia giao thông” 3
Việc sử dụng ghế ô tô cho bé đã khá quen thuộc với các bậc cha mẹ khi cho bé ra ngoài bằng xe hơi. Tuy nhiên, không phải 100% các gia đình đều sử dụng hoặc biết rõ loại ghế ô tô nào phù hợp với độ tuổi của bé nhà mình. Trong dự thảo luật giao thông tháng 6 vừa qua đã đề cập tới vấn bắt buộc sử dụng ghế ô tô chuyên dụng cho trẻ nhỏ khi tham gia giao thông bằng xe hơi.

1. Cùng Babycar tìm hiểu thêm về qui định mới trong dự thảo luật giao thông đường bộ

Những qui định mới trong dự thảo luật đường bộ có đề cập như sau: Đối với trẻ em dưới dưới 12 tuổi, cao dưới 1m3, cân nặng nhỏ hơn 30kg bắt buộc phải sử dụng ghế ô tô chuyên dụng khi tham gia giao thông. Như vậy, nếu như qui định mới này được thông qua, việc sử dụng ghế ô tô cho trẻ sẽ không còn là ý thức của mỗi gia đình nữa mà sẽ trở thành qui định bắt buộc.
Dự thảo luật đường bộ “bắt buộc phải sử dụng ghế ô tô cho bé khi tham gia giao thông” 4
Có thể thấy năm 2020 vừa qua có rất nhiều điều luật mới về giao thông đường bộ được sửa đổi và áp dụng, cho thấy được chính phủ đang rất quan tâm và thắt chặt các qui định về giao thông, an toàn của người tham gia giao thông và cộng đồng. Tuy mới chỉ là dự thảo nhưng chúng tôi tin rằng luật này sẽ được thông qua và áp dụng sớm vào thực tế.
Mặc dù chưa có những qui định cụ thể cũng như mức phạt về việc sử dụng ghế ô tô cho bé nhưng việc đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông là cần thiết. Vì vậy, chúng ta nên tự ý thức được điều đó vừa để đảm bảo an toàn cho bé và các bậc cha mẹ cũng yên tâm khi lái xe đưa trẻ ra ngoài.

2. Vậy mua ghế ô tô chuyên dụng ở đâu và loại ghế nào phù hợp với bé nhà mình?

Trên các hệ thông cửa hàng mẹ và bé bạn có thể dễ dàng tìm được những mẫu ghế ô tô đa dạng. Tuy nhiên, ở chuỗi cửa hàng này họ thường không chuyên về ghế ô tô nên khó tư vân để bạn lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Tại BabyCar, chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu ghế ô tô chính hãng, phù hợp với từng độ tuổi của bé.
BabyCar cung cấp 3 mẫu sản phẩm ghế ô tô trẻ em: dạng nôi xách tay cho bé 0 – 18 tháng tuổi, ghế ô tô 2 chiều cho bé sơ sinh đến lớn và ghế ô tô chuyên dụng cho bé lớn. Đến với BabyCar bạn sẽ được hỗ trợ và ưu đãi như sau:
  • Sản phẩm chất lượng cao, theo tiêu chuẩn quốc tế, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Ghế ô tô trẻ em của BabyCar giá cả phù hợp với đại đa số gia đình Việt và được giảm giá ngay so với giá gốc.
  • Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình về tư vấn sản phẩm và được hưởng gói bảo hành toàn tốt nhất
  • Tư vấn chính sách thanh toán giao hàng và thanh toán nhanh nhất, tiện lợi nhất, giao hàng tận nhà trên toàn quốc.
  • Nhận thêm giảm giá khuyến mại, quà tặng cho những lần mua hàng tiếp theo hoặc giới thiệu người thân bạn bè sử dụng sản phẩm của BabyCar!
Đánh giá nội dung này
icon icon icon icon